Nghệ thuật tiếp thị bằng mùi hương

Nghệ thuật tiếp thị bằng mùi hương. Hành khách của Singapore Airlines không thể quên mùi hương từ những khăn nóng. Trên các chuyến bay, còn Cinnamon dùng mùi thơm để gây ấn tượng với khách trong ga tàu điện ngầm.

Kết quả của nhiều nghiên cứu khoa học giúp chúng ta hiểu. Lý do giới bán lẻ đầu tư vào tiếp thị mùi hương. Tâm lý và sinh lý người coi trọng khứu giác, gắn kết nó rất nhanh và sâu tới những ký ức tích cực nên chúng ta có thể nhớ những trải nghiệm ấy.

Mùi hương cũng khiến ta nhớ tới những ký ức tiêu cực để giúp chúng ta tránh chúng. Bằng cách kết hợp những quá trình sinh học. Đó với những giác quan khác trong một khung cảnh phù hợp, các nhà bán lẻ sẽ có công thức. Để tạo ra trải nghiệm thương hiệu tích cực.
Không chỉ là nghiên cứu khoa học

Điều may mắn đối với các nhà bán lẻ là những nghiên cứu về tiếp thị mùi hương không chỉ mang tính hàn lâm, bởi những tập đoàn lớn như Nike nhận thấy tiếp thị mùi hương trong các cửa hàng bán lẻ khiến ý định mua hàng của khách tăng thêm tới 80%.

Trong một thử nghiệm tiếp thị mùi hương trong bối cảnh thực, mùi thơm của cà phê mới xay tại một trạm căng khiến doanh thu bán cà phê tăng 300%.
Singapore-Airlines-First-Class

 

Trả lời